ราคารถสปอร์ต ราคารถมือสอง และราคารถใหม่ 2017
Suzuki Future-S Concept

Suzuki Future-S Concept รถครอสโอเวอร์ต้นแบบคันจิ๋วเผยโฉม Auto Expo 2018 ที่อินเดีย โดย Suzuki Future-S Concept มีแผนจะผลิตจำหน่ายจริงค่อนข้างแน่นอน

Suzuki Future-S Concept

ในขณะที่เมืองไทยตอนนี้ถ้าพูดถึง Suzuki คนส่วนใหญ่คงกำลังให้ความสนใจอยู่กับ Suzuki Swift 2018 โฉมใหม่ แต่ถ้าเป็นอินเดียซึ่งเปิด Suzuki Dzire 2018 ตัวถัง 4 ประตู ซีดาน ไปก่อนแล้ว (ส่วนตัวถัง Hatchback เปิดตัววันเดียวกับไทยในงาน Auto Expo 2018) จึงคงไม่มีอะไรน่าจับตาไปกว่า Suzuki Future-S Concept รถต้นแบบที่อวดโฉมในงาน Auto Expo 2018 ซึ่งหลายสื่อของอินเดียรายงานว่า Suzuki เตรียมผลิตจริงค่อนข้างแน่นอน

 

โดย Suzuki Future-S Concept นั้นจะเป็นต้นแบบของรถครอสโอเวอร์ Line-up ใหม่ขนาดจิ๋วจาก Maruti Suzuki ในอินเดียด้วยความยาวไม่เกิน 4 เมตร วางตำแหน่งไว้ต่ำกว่า Maruti Suzuki Vitara Brezza ซึ่งขนาดน่าจะพอ ๆ กับ Maruti Suzuki Ignis ที่วางจำหน่ายผ่านช่องทาง NEXA ในอินเดีย (รถ Suzuki ที่จำหน่ายผ่านช่องทาง NEXA ออกจะพรีเมียมกว่าช่องทาง Maruti Suzuki Arena อยู่หน่อย ประกอบด้วย Suzuki Ignis, Baleno, Ciaz และ S-Cross ขณะที่ Maruti Suzuki Arena จะมี Suzuki Celerio, Swift, Dzire, Ertiga, Vitara Brezza และ Gypsy หรือ Caribian ในไทยเมื่อในอดีต เป็นต้น)

 

สำหรับเวอร์ชั่นผลิตจริงของ Suzuki Future-S Concept จะใช้แพลตฟอร์มใหม่ Heartect ของ Suzuki ร่วมกับ Suzuki Swift 2018 ใหม่ ที่มีน้ำหนักเบา โดยระยะแรกของการจำหน่ายนั้นถูกกำหนดให้มีเฉพาะขุมพลังเบนซิน ขนาด 1.2 ลิตร ไปก่อน หลังจากนั้นน่าจะมีเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร ตามออกมา ส่วนขุมพลังขับเคลื่อนรูปแบบใหม่อย่างไฟฟ้า (ไม่แน่ใจว่าจะเป็นไฮบริด หรือไฟฟ้าล้วน) ก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกัน

 

อย่างไรก็ตาม Suzuki Future-S Concept เวอร์ชั่นผลิตจริง ซึ่งถูกวางตำแหน่งให้เป็นรถครอสโอเวอร์ขนาดเล็กใกล้เคียงกับ Suzuki Celerio และ Swift สำหรับตลาดอินเดียนั้น ยังไม่สามารถฟันธงได้ว่าจะวางจำหน่ายเมื่อไหร่ เนื่องจากบางสื่อรายงานว่าอาจเป็นภายในสิ้นปีนี้ (โดยอ้างอิงจากแหล่งข่าวภายในบริษัท) ขณะที่ส่วนหนึ่งระบุว่า Suzuki Future-S คันจริงมีกำหนดวางจำหน่ายช่วงปลายปี 2020

Suzuki Future-S Concept Suzuki Future-S Concept

 

 

ข่าวอื่นๆ

รถสปอร์ต TOP 10