ราคารถสปอร์ต ราคารถมือสอง และราคารถใหม่ 2017
Nissan Xmotion Concept

Nissan Xmotion Concept อวดโฉมดีทรอยต์ ออโต้ โชว์ 2018 โชว์ทิศทางการดีไซน์ของรถครอสโอเวอร์ เอสยูวี ขนาดคอมแพคท์ของ Nissan ในอนาคต ซึ่งภาษาการออกแบบใหม่ล่าสุดที่ปรากฏใน Nissan Xmotion Concept คาดจะถูกนำมาใช้กับ Nissan X-Trail ต่อไป

Nissan Xmotion Concept Nissan Xmotion Concept

Nissan จัดชุดใหญ่ไฟกระพริบตั้งแต่ต้นปีโชว์ทิศทางการออกแบบใหม่ของรถครอสโอเวอร์ เอสยูวี ขนาดคอมแพคท์ในอนาคตที่งานดีทรอยต์ ออโต้ โชว์ 2018 สหรัฐอเมริกา ผ่านรถแนวคิด Nissan Xmotion Concept ซึ่งบอกใบ้มากันขนาดนี้แล้วคาดว่าคงจะเป็นรถรุ่นอื่นไปไม่ได้เลยนอกจาก Nissan Rouge หรือ Nissan X-Trail ในไทยนั่นเอง

 

ทั้งนี้ Nissan Xmotion Concept จะมาพร้อมภาษาการออกแบบใหม่สไตล์มินิมอลด้วยพื้นผิวตัวถังเรียบกว้างสะอาดตา แต่มีหุ่นล่ำกล้ามแน่นกว่าเมื่อเทียบกับ Nissan X-Trail โฉมปัจจุบันซึ่งค่อนข้างออกแนวเอวบางร่างเพรียว ส่วนด้านหน้าก็ให้ความรู้สึกแข็งแกร่งขึ้นด้วยกระจังหน้า V-Motion ขนาดใหญ่ ขณะที่ดีเทลอื่น ๆ ที่ดูทันสมัยเกินกว่าจะผลิตจำหน่ายจริงอาจเป็นเพียงพรีเซนต์เทชั่นที่ช่วยให้ Nissan Xmotion Concept ชวนฝันแบบรถแนวคิด

Nissan Xmotion Concept Nissan Xmotion Concept

ทางด้านภายในของ Nissan Xmotion Concept นำเสนอความทันสมัยที่น่าจะยังห่างไกลกับรุ่นผลิตจริงพอสมควร โดยรถครอสโอเวอร์ เอสยูวี ขนาดคอมแพคท์แนวคิดของ Nissan คันนี้ยังคงพยายามสะท้อนความเรียบง่ายแต่พิถีพิถันเป็นญี่ปุ่นอย่างเต็มที่ ตั้งแต่การเลือกใช้สกิมสี ขาว ดำและแดง ดีไซน์คอนโซลกลางที่เป็นเหมือนสะพานทอดยาวแบ่งห้องโดยสารออกเป็นสองฝั่ง (คอนโซลกลางสไตล์นี้เคยปรากฏมาแล้วใน Nissan Teana J31 โฉมแรก) รวมไปถึงวัสดุอย่างการใช้ไม้สีโทนอ่อนสไตล์เอเชีย ส่วนแผงหน้าปัดด้านล่างได้แรงบันดาลใจแบบโครงสร้างของตัวต่อไม้ญี่ปุ่น Kigumi Wood ขณะที่ด้านบนเป็นจอแสดงผลขนาดยาวตลอดแนวแบบรถยุคอนาคตที่สั่งงานได้ด้วยเสียง (Voice Command) ท่าทาง (Gesture Control) หรือแม้แต่การเคลื่อนไหวของดวงตา

โดย Nissan Xmotion Concept จะเป็นทิศทางในวันข้างหน้าของรถครอสโอเวอร์ เอสยูวี ขนาดคอมแพคท์ แบบ 7 ที่นั่ง เพื่อการท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ จึงกว้างขวางมากพอสำหรับผู้ใหญ่ 4-5 คน (เบาะแถวที่ 1-2) กับเด็กอีก 2 คน (ในเบาะแถวที่ 3) และมาพร้อมระบบช่วยขับขี่ ProPILOT ซึ่งก็ไม่น่าจะเป็นรถรุ่นอื่นใดไปได้นอกจาก Nissan X-Trail ในอนาคต เพียงแต่เมื่อถึงเวลานั้นดีไซน์จะถูกโทนดาวน์ลงไปมากน้อยแค่ไหนเท่านั้น

Nissan Xmotion Concept

 

ข่าวอื่นๆ

รถสปอร์ต TOP 10