ราคารถสปอร์ต ราคารถมือสอง และราคารถใหม่ 2017
Nissan 370 Zki

Nissan 370 Zki รถสปอร์ตครอสโอเวอร์ที่ Nissan ตั้งใจดัดแปลงขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อให้กลายเป็นยานพาหนะสุดเร้าใจบนพื้นหิมะ โดย Nissan 370 Zki จะถูกนำไปจัดแสดงที่งาน Chicago Auto Show 2018

Nissan 370 Zki

Let it go, let it go can’t hold it back anymore ในความเห็นของเราคงไม่มีเพลงไหนเหมาะไปกว่านี้อีกแล้วที่จะเอาไว้เปิดฟังเวลาขับเจ้า Nissan 370 Zki โชว์คาร์คันล่าสุดจาก Nissan ซึ่งดัดแปลงขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อจัดแสดงในงาน ชิคาโก ออโต้ โชว์ 2018 (2018 Chicago Auto Show) ระหว่างวันที่ 10-19 กุมภาพันธ์ 2561 เพราะรถคันนี้น่าจะเป็นรถสปอร์ตโรดสเตอร์ที่ขับบนหิมะได้มันส์มากจนเจ้าหญิงเอลซ่าควรต้องมีเก็บไว้สักคัน

 

ดูเหมือนว่า Nissan เองก็ออกจะชอบอะไรที่นอกลู่นอกทางอยู่ไม่น้อย เพราะเมื่อปีก่อน Nissan ก็เพิ่งจับเอา Nissan Rogue (X-Trail) มาใส่ตีนตะขาบแทนล้อกลม ๆ ทั้ง 4 แล้วตั้งชื่อใหม่อย่างเท่ว่า Nissan Rogue Trail Warrior Project มาอวดไปรอบหนึ่งแล้วที่งาน New York Auto Show 2017

 

ครั้งนี้ Nissan ได้เพิ่มความเร้าใจและโฟกัสไปที่พื้นหิมะโดยเฉพาะด้วยการนำเอารถสปอร์ตเปิดประทุนรุ่นเดอะอย่าง Nissan 370Z Roadster ที่มีกำลัง 332 แรงม้า มาถอดล้ออีกครั้งแล้วใส่สกีแทนล้อคู่หน้า ส่วนด้านหลังยัดตีนตะขาบ DOMINATOR Track จาก American Track Truck เข้าไป จนกลายเป็น Nissan 370 Zki รถสปอร์ตพันธุ์ผสมใหม่ระหว่างรถสปอร์ตโรดสเตอร์กับสโนว์โมบิล

 

สำหรับการดัดแปลงครั้งนี้ระบบขับเคลื่อนเดิมของ Nissan 370Z Roadster ถูกโละออกทั้งหมด และได้ใส่ชุดคิทสำหรับยกตัวรถให้สูงขึ้นจากปติ 3 นิ้ว ที่ด้านหน้า ขณะที่ด้านหลังถูกปรับแต่งจุดยึดของสปริงใหม่ให้สูงขึ้น 3 นิ้ว และใส่สเปเซอร์รองระหว่างแขนของสกี ส่วนท่อไอเสียถูกปรับแต่งให้ยกขึ้นไปติดใต้ท้องรถมากที่สุดเพื่อเพิ่มความสูงใต้ท้องรถและพร้อมออกไปลั้ลลาท่ามกลางหิมะได้ทุกเมื่อ

Nissan 370 Zki Nissan 370 Zki

 

ข่าวอื่นๆ

รถสปอร์ต TOP 10