ราคารถสปอร์ต ราคารถมือสอง และราคารถใหม่ 2017
รถสปอร์ต

เปิดผ้าคลุม Honda Sports EV เวอร์ชั่นต้นแบบเก๋งสปอร์ตสไตล์เรโทร รุ่นที่สองต่อจาก Urban EV

รถที่ใช้ระบบส่งกำลังด้วยไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ หลังจากที่ได้มีการเปิดตัว Urban EV ไปแล้วในงานแฟรงค์เฟิร์ตมอเตอร์โชว์ที่ผ่านมา ล่าสุดทางผู้ผลิตฮอนด้าได้ทำการเปิดผ้าคลุมรถพลังงานไฟฟ้าอีกเป็นรุ่นที่สองในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ 2017 โดยเป็นต้นแบบรถแนวเก๋งสปอร์ตสไตล์เรโทรและใช้ชื่อว่า Honda Sports EV

รถสปอร์ต

ทำให้ดูเหมือนว่าตอนนี้ทางฮอนด้าเองกำลังมีความกระตือรือร้นเหลือเกิน ที่จะสร้างครอบครัวของรถพลังงานไฟฟ้าขึ้นมา มีการพัฒนาแพลตฟอร์มขึ้นมาใหม่เพื่อใช้สำหรับทำรถพลังงานไฟฟ้าโดยเฉพาะ และมีแผนที่จะผลิตจริงในปี 2019 นี้ โดย Urban EV เป็นรุ่นแรกของครอบครัว

ณ ตอนนี้ยังไม่มีผู้ผลิตรายใดจำหน่ายรถในแนวทางที่ Sports EV ได้นำเสนอ และถ้าหากว่าทางฮอนด้าได้ทำการพัฒนาอย่างรวดเร็วเหมือนที่ทำกับต้นแบบ Urban EV แล้วล่ะก็ ภายในปี 2020 อาจได้ผลิต Sports EV ออกมาจำหน่ายจริง นั่นคงจะเป็นอะไรที่ฮอนด้าได้เปรียบคู่แข่งใดๆ เลยทีเดียว

รถสปอร์ต

ข้อมูลเกี่ยวกับสเปคระบบส่งกำลังตอนนี้ยังคงถูกปิดเงียบ แต่ก็ได้มีการเอ่ยถึง Urban EV ว่าจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่คุณภาพสูงน้ำหนักเบา พร้อมระบบจัดการความร้อน รวมถึงระบบนำเข้าและส่งออกพลังงานไฟฟ้าจากรถ และสามารถวิ่งได้ไกลประมาณ 240 กิโลเมตร ซึ่งบางอย่างอาจจะถูกนำมาใช้กับ Honda Sports EV คันนี้ด้วย อาจจะมองว่าวิ่งได้น้อยแต่เนื่องจากเป็นรถที่มีขนาดเล็กเน้นใช้งานในเมือง เรื่องระยะทางดังกล่าวจึงไม่น่าเป็นปัญหาแต่อย่างใด

ข่าวอื่นๆ

รถสปอร์ต TOP 10