ราคารถสปอร์ต ราคารถมือสอง และราคารถใหม่ 2017

รถสปอร์ต (Sport Car) นั้นเกิดมาจากรถที่ใช้ในการแข่งขันกีฬายานยนต์ จึงกลายเป็นชื่อเรียกของประเภทรถที่เน้นสมรรถนะและการขับขี่ได้รวดเร็ว รูปทรงปราดเปรียว ซึ่งในปัจจุบันรถสปอร์ตส่วนใหญ่ได้รับความนิยมลดลงจากหลายปัจจัย โดยเฉพาะเรื่องของราคา เราจึงได้รวบรวมรถสปอร์ตจากฝั่งเอเชียที่ยังคงมีจำหน่ายผ่านตัวแทนอย่างเป็นทางการซึ่งมีทั้งหมด 7 รุ่นด้วยกัน แม้ในบางรุ่นอาจไม่ใช่สปอร์ตพันธุ์แท้แต่น่าจะช่วยให้ได้ความรู้สึกของการขับขี่แบบรถสปอร์ตไม่มากก็น้อย

Honda CR-Z

เรื่องของเบียร์

Honda CR-Z: รถสปอร์ตที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม: 1,975,000 บาท

 

ผู้สืบทอด Honda CR-X รุ่น 80-90 จากฮอนด้าซีวิคก่อน Honda CR-X Del Final จะหยุดลงในปีพ. ศ. 2541 เนื่องจากความนิยมของรถสปอร์ตลดลงอย่างมาก

ฮอนด้าซีอาร์ซีได้รับการจำหน่ายเป็นรถสปอร์ตที่เพรียวบางแบบสปอร์ตโดยใช้เทคโนโลยีไฮบริดซึ่งรวมกำลังเครื่องยนต์กับมอเตอร์สปอร์ต (IMA) เชื้อเพลิงและสมรรถนะ Honda CR-Z มาพร้อมกับเงาภายนอก ใช้รากฐานที่กว้าง Shortbase ศูนย์แรงโน้มถ่วงเพื่อการขับขี่ที่ง่ายและชัดเจน

 

Honda CR-Z

Honda CR-Z ใช้เครื่องยนต์ I-VTEC SOHC ขนาด 1.5 ลิตรที่มีกำลัง 111 แรงม้า 144 Nm พร้อมด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า IMA ที่ขับเคลื่อนด้วยแรงม้า 13 แรงเทียนและ 92 นาโนเมตร เกียร์ CVT อัตโนมัติ
รถมีน้ำหนัก 1,180 กิโลกรัมทำให้น้ำหนักเฉลี่ยเพียง 1 แรงม้าเพียง 9.5 กิโลกรัม

ปัจจุบันฮอนด้าซีอาร์ -Z ยังมีจำหน่ายให้กับฮอนด้าออโตโมบิลประเทศไทยด้วยราคา 1,975,000 เหรียญ

Top 10 รถสปอร์ต

รถสปอร์ต TOP 10